subscribe สมัครสมาชิก/ต่ออายุ สารบัญ/Magazine Content Index Cover Latest
Welcome to Positioning Magazine : Submit PR Newssubmit PR News RSSRSS Advertisingadvertise Contactcontact
Search

Photoes
ศิลปะบนซอฟต์แวร์ หมอจิม น.พ.ภาณุทัต เตชะเสน นายแพทย์ภาณุทัต เตชะเสน หรือ “หมอจิมมี่” โปรแกรมเมอร์รายแรกๆ ของไทย ที่สามารถส่งออกซอฟต์แวร์ไปขายต่างประเทศ รวมทั้งยังเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท จิมมี่ ซอฟต์แวร์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตเกม ParkingLot บนไอโฟนที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดถึง 7 แสนครั้ง ติดอันดับ 2 บน AppStore ในสหรัฐฯ และติด Top 100 มากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก read more

Regal ใช้กาแฟช่วยขายรองเท้า กลุ่มผลิตภัณฑ์รองเท้า ของบริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ตัดสินใจสร้างตัวตนของแบรนด์รองเท้า Regal โดยใช้ร้านกาแฟเป็นสื่อกลาง ในชื่อเรียกที่ไม่ต้องตีความว่า “ชูส์ คาเฟ่” (Shoes Caf?) read more
From Australia
Card & Rewards
จงจิตร บิวแคนแนน Positioning Magazine ธันวาคม 2552 Comments   Print
Added on: 3/1/2553
นักการตลาดชาวดาวน์อันเดอร์บอกว่า คอนเซ็ปต์บริการบัตรเครดิตของออสเตรเลียกำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ เพราะบริษัทเจ้าของบัตรรวมทั้งเจ้าของห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่หลายรายก็พากันรุกตลาดแบบเข้าถึงตัวผู้บริโภคและกระตุ้นให้ใช้บัตรมากขึ้นด้วยการนำกลยุทธ์ลด แลก แจก และแถมออกมาใช้

ถึงแม้เศรษฐกิจทั่วโลกจะยังอยู่ในภาวะขาลง แต่ดูเหมือนผู้บริโภคชาวออสซี่ยังไม่ยอมลดการจับจ่าย เพราะแรงกระตุ้นที่มีอย่างไม่ขาดสายจากบริการบัตรเครดิตที่มาพร้อมกับข้อเสนอต่างๆ รวมทั้งเงื่อนไขพิเศษใหม่ๆ อีกมากมายที่ออกมาไม่เว้นแต่ละวัน เรียกได้ว่าผู้บริโภคอดใจปฏิเสธข้อเสนออย่างยากเหลือกำลัง

ล่าสุด Woolworth เจ้าของซูเปอร์มาร์เก็ตค้าปลีกก็ออกบัตรใหม่ Everyday Money Credit ที่มาพร้อมกับบริการบัตรเครดิตการจับจ่ายแทนเงินสดตามปกติแล้ว ยังแถมสิทธิพิเศษให้ด้วย โดยลูกค้าต้องใช้บัตรเครดิตซื้อสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ตในช่วงสามเดือนแรก แล้วจึงจะได้รับส่วนลด 5% ทันที และส่วนลดที่ได้จะเป็นการคืนกำไรให้กับนักช้อปผ่านบัญชีบัตรที่มีอยู่

Related Info