subscribe สมัครสมาชิก/ต่ออายุ สารบัญ/Magazine Content Index Cover Latest
Welcome to Positioning Magazine : Submit PR Newssubmit PR News RSSRSS Advertisingadvertise Contactcontact
Search

Photoes
พลังเด็ก 15 วิกฤต หรือ โอกาส เอเอฟ7 ถ้าไม่สร้างสรรค์ คิดอะไรใหม่ ก็อาจกลายเป็น Dead Program จุดนี้ทำให้ AF7 ต้องสร้างความต่างหามุมที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน คือเลือกนักล่าฝันเด็กลงจากอายุ 18 ปี เหลือ 15 ปี ซึ่งเป็นวัยจี๊ด กล้า บ้าบิ่น มันส์ จนเกิดผลพวงป่วนทะลุโชว์ของ “มาร์ค V11” ขึ้นหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์เกือบทุกฉบับ ข่าวหลายรายการพูดถึง read more

สูตรปั้น Functional Drink Functional Drink ขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดเครื่องดื่มปราบเซียน ที่แบรนด์ใหญ่เงินหนาทั้งหลาย ต่างพ่ายแพ้ในสมรภูมินี้กันอย่างไม่เป็นท่า แต่ด้วยกระแสสุขภาพที่ยังคงแรงต่อเนื่อง ได้สร้างความเย้ายวนใจให้กับแบรนด์สินค้า ราวกับต้องมนต์ให้ออกสินค้าในหมวดหมู่ Functional Drink กันอย่างถ้วนหน้า read more

ชีวิต 3 มิติ อภิชัย เรืองศิริปิยะกุล ความสำเร็จของบางคนอาจวัดกันที่ระยะเวลา แต่สำหรับ อภิชัย เรืองศิริปิยะกุล นักพัฒนาโปรแกรมวัย 40 ปีผู้นี้มองว่า “การรอคอยและการแสวงหาโอกาส” ที่เหมาะสมกับตัวเองบนเส้นทางนี้คือ “ความสำเร็จ” ที่น่ารื่นรมย์ที่สุด read more
From Australia
ปรากฏการณ์ 3D TV
จงจิตร บิวแคนแนน Positioning Magazine กรกฎาคม 2553 Comments   Print
Added on: 20/7/2553
ขณะนี้กระแส 3D TV คึกคักอย่างหนักในออสเตรเลีย ทั้งที่เทคโนโลยียังใหม่ และสถานีโทรทัศน์ส่วนใหญ่ยังไม่ถ่ายทอดสัญญาณอย่างเป็นทางการและแพร่หลายมากนัก

ในขณะที่เจ้าของเทคโนโลยีผู้ผลิต ร้านค้าอิเล็กทรอนิกส์รวมทั้งห้างสรรพสินค้าทุกแห่ง ต่างก็พากันขนสินค้าตบเท้าเข้ามาเขย่าตลาดอย่างไม่รีรอ ให้เกิดการแข่งขันอย่างดุเดือด หลายรายดอดเจรจากับเจ้าของสถานี พร้อมกับข้อเสนอให้ถือฤกษ์ช่วงถ่ายทอดกีฬานัดสำคัญๆ ทดลองส่งสัญญาณระบบสามมิติแบบฟรีๆ เพื่อให้ผู้บริโภคได้ทดลองชมและชิมลางก่อนตัดสินใจซื้อ

ล่าสุดยักษ์ใหญ่ด้านสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ อย่าง Harvey Norman และทีวีช่องเก้า จับมือกันถ่ายทอดสดการแข่งขันรักบี้ประจำปีของชาวดาวน์อันเดอร์ ที่มีชื่อเรียกว่า State of Origin ด้วยระบบสามมิติ เรียกว่าเป็นครั้งแรกของประเทศออสเตรเลียเลยทีเดียว

ว่ากันว่าขณะนี้ยอดจองนั้นเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ยิ่งช่วงมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลกยิ่งพุ่งสูงมากขึ้น ในขณะที่ผู้บริโภคบางกลุ่มเห็นว่าปัจจุบันราคาเครื่องทีวียังสูง แต่อีกไม่นานเชื่อว่าราคาจะลดลงมาจนเป็นสิ่งที่แทบทุกบ้านจะมีกันอย่างแน่นอน

Related Info