subscribe สารบัญ/Magazine Content Index Latest Cover
Welcome to Positioning Magazine : Submit PR Newssubmit PR News RSSRSS Advertisingadvertise Contactcontact
Search

Photoes
“ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” เปิดบ้านใหม่ “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” เปิดบ้านใหม่
Innovative Collaboration = กุญแจความสำเร็จของ SCG Chemicals
Innovative Collaboration = กุญแจความสำเร็จของ SCG Chemicals
บรรจุภัณฑ์ถือเป็นอีกส่วนสำคัญของสินค้า แม้ว่าลูกค้าอาจจะไม่ได้ใช้ประโยชน์โดยตรงจากหีบห่อบรรจุภัณฑ์ นอกจากความสะดวกในการหยิบจับและขนส่งแล้ว บรรจุภัณฑ์ยังช่วยเก็บรักษาสินค้าให้อยู่ในสภาพดี สามารถยืดอายุและถนอมสินค้าประเภทอาหารได้ด้วย
read more
ธุรกิจการแข่งขันในสมรภูมิ Auto Mobile และธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์ในกลุ่ม AEC
ธุรกิจการแข่งขันในสมรภูมิ Auto Mobile และธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์ในกลุ่ม AEC ในธุรกิจการแข่งขันของอุตสาหกรรมยานยนต์ในปี 2555 ที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่ามีการกระตุ้นยอดขายจนกระทั่งบางค่ายแทบจะขายไม่ทัน เนื่องจากมีการใช้สิทธิ์ตามโครงการถยนต์คันแรกเป็นจำนวนมาก ทำให้กลยุทธ์ในปี 2555 ธุรกิจยานยนต์ใช้กลยุทธ์ต่อสู้กันทั้ง Above the line และ Below the line กันครบวงจร “ทำให้ความต้องการรถยนต์ในอนาคตถูกดึงไปใช้หมดแล้ว” read more

7 Digital Trends 2013 วิดีโอ-โมบายมาร์เก็ตติ้งมาแรง
7 Digital Trends 2013 วิดีโอ-โมบายมาร์เก็ตติ้งมาแรง ปี 2013 จะเป็นปีที่ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งพลิกโฉมไปอย่างสิ้นเชิง เพราะ 3G และโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน รวมทั้งนักการตลาดเองก็เห็นความสำเร็จของกรณีศึกษามากมายที่ใช้การตลาดออนไลน์และประสบความสำเร็จได้ read more

ทำไมนิสสันต้องมีนกกระจอกเทศ
ทำไมนิสสันต้องมีนกกระจอกเทศ นกกระจอกเทศชมวิวในนิสสัน พัลซาร์ (Nissan Pulsar) นับเป็น “ไวรัลคลิป” ที่ถูกแชร์มากที่สุดคลิปหนึ่ง โดยที่มาของโฆษณาชิ้นนี้ มาจากโจทย์ของนิสสันที่ต้องการสร้างกระแสให้กระหึ่ม ก่อนงานเปิดตัว “นิสสัน พัลซาร์” ซึ่งมีขึ้นในวันที่ 8 มีนาคม โดยมีบริษัท ซีเจ เวิร์ค (CJ Worx) จำกัด ดิจิตอลเอเยนซี่ เป็นผู้สร้างสรรค์ read more
People
“ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” เปิดบ้านใหม่     
กองบรรณาธิการ Positioning Magazine มิถุนายน 2549 Print
Added on: 31/5/2549

“ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” เปิดบ้านใหม่
“คุณคือแขกคนพิเศษของเรา” คำเชื้อเชิญที่ดูอบอุ่น สมกับความเป็นเจ้าบ้านสวย เท่ ดูดี สไตล์ ”ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” แบบนี้ ใครๆ ก็อยากเข้าไปเยี่ยมเยือน ฟังการแถลงข่าวครั้งแรกหลังจากเรียนรู้งาน 2 เดือนเต็ม นับจากวันที่ 1 มีนาคม 2549 ที่ ”ยิ่งลักษณ์” ย้ายเก้าอี้ จากบริษัทแอดวาน์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด หรือเอไอเอส ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ หลังขายหุ้นให้กลุ่มเทมาเส็ก โฮลดิ้ง มาเป็นประธานกรรมการบริหาร ที่บริษัทเอสซีแอสเสท จำกัด บริษัทของครอบครัว ”ชินวัตร” ในแวดวงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

เสื้อขาวสวยหรู เดินออกมาพร้อมความมั่นใจ และนั่งอยู่ในกลุ่มนักข่าวกลุ่มใหญ่ อย่างเป็นกันเอง ทำให้การแถลงข่าวครั้งแรกของ ”ยิ่งลักษณ์” ในบทบาทใหม่ ไม่ขัดเขิน และติดขัดแม้แต่น้อย เห็นได้ชัดว่าเตรียมตัวมาอย่างดี ตั้งแต่การชี้แจงถึงการเตรียมตัวเพื่อรับงานใหม่ ไล่เรียงมาถึงแผนธุรกิจใหม่ๆ และแน่นอน ประเด็นอ่อนไหวที่ชินวัตรเกี่ยวพันกับการเมือง และโดยตรงกับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ในฐานะพี่ชาย

การเตรียมตัวรับงานใหม่ “ยิ่งลักษณ์” ได้ใจผู้บริหารที่ร่วมแถลงวันนั้น เพราะเน้นย้ำว่าการทำงานเป็นทีมกับผู้บริหารมืออาชีพสำคัญที่สุด ส่วนแผนธุรกิจของเอสซีแอสเสท ท่ามกลางการแข่งขันของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่เข้มข้นในภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว เอสซีแอสเสทก็สานต่อแผนที่มีความโดดเด่นมาโดยตลอด ด้วยจุดขาย บ้านไฮเทค ที่เป็นที่รู้จักว่า i-home

เพื่อไม่ให้เสียชื่อว่าเคยมีประสบการณ์อยู่ในธุรกิจมือถือ เธอจึงนำ เทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ หรือ การ “Convergence” เช่น การประหยัดพลังงาน การออกแบบ และความปลอดภัย และเพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ได้ใช้ระบบ CRM หรือระบบการดูแล และรู้จักลูกค้า

สิ่งที่ ”ยิ่งลักษณ์” มองเห็นถึงความแตกต่างระหว่างธุรกิจโทรศัพท์มือถือ กับอสังหาริมทรัพย์นั้นคือ โทรศัพท์มือถือสามมารถปรับเปลี่ยนแผน ปรับเปลี่ยนโปรโมชั่น ได้รวดเร็ว โปรโมชั่นไม่ดีก็สามารถเปลี่ยนได้ แต่สำหรับอสังหาริมทรัพย์แล้วต้องวางแผนอย่างดี วางแผนแล้วลงมือก่อสร้าง หากเปลี่ยนแปลงก็ต้องก่อสร้างใหม่

ที่ผ่านมาเอสซีแอสเสทลงทุนโครงการไปแล้วประมาณ 6,000 ล้านบาท ใน 3 โครงการ คือโครงการบ้านเดี่ยวบางกอก บูเลอวาร์ด, โครงการคอนโดมิเนียมเซ็นทริค ซีน และโครงการทาวน์โฮมวิสต้า ปาร์ค ซึ่ง ”ยิ่งลักษณ์” บอกว่าที่ผ่านมาแม้จะมีกระแสการเมืองแรง แต่ก็ไม่มีผลต่อยอดขายโครงการ เพราะฉะนั้นจึงขอเดินหน้าต่ออีก 6 โครงการ รวมเกือบ 6,000 ล้านบาท ทั้งบ้านเดี่ยว และคอนโดมีเนียม

เวลานี้จึงดูเหมือนว่า ”ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” พร้อมแล้วสำหรับงานใหม่ ส่วนลูกค้าจะพร้อมด้วยหรือไม่นั้น คงต้องรอดูกันต่อไป


www.scasset.co.th

blog comments powered by Disqus