subscribe สารบัญ/Magazine Content Index Latest Cover
Welcome to Positioning Magazine : Submit PR Newssubmit PR News RSSRSS Advertisingadvertise Contactcontact
Search

Innovative Collaboration = กุญแจความสำเร็จของ SCG Chemicals
Innovative Collaboration = กุญแจความสำเร็จของ SCG Chemicals
บรรจุภัณฑ์ถือเป็นอีกส่วนสำคัญของสินค้า แม้ว่าลูกค้าอาจจะไม่ได้ใช้ประโยชน์โดยตรงจากหีบห่อบรรจุภัณฑ์ นอกจากความสะดวกในการหยิบจับและขนส่งแล้ว บรรจุภัณฑ์ยังช่วยเก็บรักษาสินค้าให้อยู่ในสภาพดี สามารถยืดอายุและถนอมสินค้าประเภทอาหารได้ด้วย
read more
ธุรกิจการแข่งขันในสมรภูมิ Auto Mobile และธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์ในกลุ่ม AEC
ธุรกิจการแข่งขันในสมรภูมิ Auto Mobile และธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์ในกลุ่ม AEC ในธุรกิจการแข่งขันของอุตสาหกรรมยานยนต์ในปี 2555 ที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่ามีการกระตุ้นยอดขายจนกระทั่งบางค่ายแทบจะขายไม่ทัน เนื่องจากมีการใช้สิทธิ์ตามโครงการถยนต์คันแรกเป็นจำนวนมาก ทำให้กลยุทธ์ในปี 2555 ธุรกิจยานยนต์ใช้กลยุทธ์ต่อสู้กันทั้ง Above the line และ Below the line กันครบวงจร “ทำให้ความต้องการรถยนต์ในอนาคตถูกดึงไปใช้หมดแล้ว” read more

“อาหารเช้า” มื้อนี้ แมคโดนัลด์ขอเสิร์ฟ
“อาหารเช้า” มื้อนี้ แมคโดนัลด์ขอเสิร์ฟ ถึงแม้ว่าแมคโดนัลด์เริ่มต้นเสิร์ฟเมนูอาหารเช้าตั้งแต่ปี 2551 ยอดขายเพิ่มขึ้นจนถึงวันนี้ 202% และทำให้ยอดลูกค้าเข้าร้านเพิ่มขึ้น 148% แต่สำหรับโอกาสในตลาดอารมื้อเช้าก็ยังมีอีกมาก เพราะปัจจุบันยังมีผู้บริโภคอีกมากที่ไม่ได้ทานมื้อเช้าเป็นประจำ read more

7 Digital Trends 2013 วิดีโอ-โมบายมาร์เก็ตติ้งมาแรง
7 Digital Trends 2013 วิดีโอ-โมบายมาร์เก็ตติ้งมาแรง ปี 2013 จะเป็นปีที่ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งพลิกโฉมไปอย่างสิ้นเชิง เพราะ 3G และโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน รวมทั้งนักการตลาดเองก็เห็นความสำเร็จของกรณีศึกษามากมายที่ใช้การตลาดออนไลน์และประสบความสำเร็จได้ read more
New Products/Services
ธนาคารกสิกรไทยใช้ DTAC Corporate SMS เปิดบริการ ‘K-mAlert’     
2 สิงหาคม 2549 Print
Added on: 17/8/2549
ธนาคารกสิกรไทยใช้  DTAC Corporate SMS เปิดบริการ ‘K-mAlert’
ธนาคารกสิกรไทยจับมือดีแทค พัฒนา ‘K-mAlert’ บริการใหม่เพื่อยืนยันการโอนเงินผ่านเอสเอ็มเอส บนระบบ Corporate SMS ของดีแทค เพื่อเสริมประสิทธิภาพการให้บริการโอนเงินผ่านเครื่องเอทีเอ็ม พร้อมสร้างความมั่นใจในการทำธุรกรรมผ่านระบบออนไลน์

นายอำพล โพธิ์โลหะกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ธนาคารกสิกรไทยเป็นธนาคารแรกที่ได้นำระบบบริการยืนยันการโอนเงินผ่าน SMS มาใช้ บริการดังกล่าวสามารถรองรับได้ทั้งบัตรเอทีเอ็ม และบัตรเดบิตของธนาคารกสิกรไทยและของธนาคารอื่น โดยผู้ถือบัตรของธนาคารกสิกรไทย สามารถโอนเงินผ่านเครื่องเอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทยที่มีทั่วประเทศกว่า 2,300 เครื่องได้ทุกเครื่อง

นายสันติ เมธาวิกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายลูกค้า บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่าบริการเสริมดังกล่าวพัฒนาอยู่บนระบบ Corporate SMS ของดีแทค เมื่อลูกค้าของธนาคารทำรายการการโอนเงินที่ตู้เอทีเอ็มกสิกรไทย เครื่องจะสอบถามว่าต้องการแจ้งผลการโอนผ่านระบบ SMS ให้ผู้รับเงินปลายทางทราบหรือไม่ หากต้องการ เครื่องจะให้กรอกหมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ของผู้รับโอน และหมายเลขอ้างอิงที่ผู้รับโอนและผู้โอนกำหนดขึ้นโดยไม่เกิน 10 หลักหรือหมายเลขโทรศัพท์ของผู้โอน เพื่อใช้ยืนยันว่าเป็นรายการโอนของใคร จากนั้นระบบคอมพิวเตอร ์ของธนาคารจะส่งข้อความแจ้งยอดการโอน หมายเลขบัญชีผู้รับ และหมายเลขอ้างอิงหรือหมายเลขโทรศัพท์ผู้โอน ไปยังผู้รับโอนทันที

หลังจากนั้น ระบบคอมพิวเตอร์จะแจ้งผ่านระบบ SMS ของโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้ผู้รับเงินทราบว่ามีรายการโอนเงินมาเข้าบัญชี ช่วยให้ลูกค้าทั้งผู้โอนและผู้รับโอนเงินมีความมั่นใจในประสิทธิภาพของบริการ

ทั้งนี้ ระบบ Corporate SMS ของดีแทค เป็นระบบที่ใช้ในการสื่อสารไปยังลูกค้า และพนักงานในองค์กรได้จำนวนมากในเวลาเดียวกัน โดยการส่งข้อความได้สูงสุด 160 ตัวอักษรภาษาอังกฤษ หรือ 70 ตัวอักษรภาษาไทย ในรูปแบบ ของคำหรือตัวเลขรวมกันต่อ 1 ข้อความ พร้อมทั้งปรับเปลี่ยนลักษณะการให้บริการได้ตามความเหมาะสม โดยตัวระบบมีความสามารถในการให้บริการในรูปแบบที่แตกต่างกัน เพื่อความเหมาะสมกับธุรกิจแต่ละประเภทที่ต้องการนำระบบไปใช้.
blog comments powered by Disqus