subscribe สมัครสมาชิก/ต่ออายุ สารบัญ/Magazine Content Index Cover Latest
Welcome to Positioning Magazine : Submit PR Newssubmit PR News RSSRSS Advertisingadvertise Contactcontact
Search

advertisement
Photoes
ตันโบกมือลาโออิชิ ได้เวลาสร้างแบรนด์ “ตัน ภาสกรนที” และแล้วข่าวลือที่ว่า “ตัน ภาสกรนที” หรือที่รู้จักกันในนาม “ตัน โออิชิ” จะลาออกจากตำแหน่งกรรมการผู้จัดการและละทิ้งนามสกุลโออิชิไว้เป็นตำนานก็เป็นจริง read more

6 Tips แจ้งเกิด Fan Page ด่วน ! ทุกวันนี้เมื่อธุรกิจไทยจะเข้าสู่ Social Media ที่แรกที่ทุกแบรนด์นึกถึงก็คือ Facebook และสิ่งแรกๆ ที่ต้องทำก็คือการสร้างหน้า Fan Page แต่หลายแบรนด์ก็พบว่ากว่าจะมีผู้คนมารู้จักและ “Become a fan” นั้นช่างใช้เวลานาน บางรายต้องพิมพ์ลงไปในโบรชัวร์, แพ็กเกจสินค้า หรือติดประกาศไว้ในร้านซึ่งก็ไม่ช่วยให้ “เพิ่มแฟน” เท่าไรนัก read more
advertisement
advertisement
advertisement
advertisement
advertisement
New Products/Services
ผลิตภัณฑ์จากผลไม้ “โกจิ” แห่งเทือกเขาหิมาลัย บุกตลาดธุรกิจขายตรงในไทย
21 กันยายน 2549 Print
Added on: 21/9/2549
ริษัท ฟรีไล้ฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวผลิตภัณฑ์จากผลไม้เพื่อสุขภาพ “โกจิ” (เก๋ากี้) แห่งเทือกเขาหิมาลัยที่แพร่หลายไปทั่วโลก ได้เปิดสำนักงานทำการแห่งแรกในประเทศไทย และเริ่มดำเนินการทำตลาดในประเทศ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์การขยายธุรกิจไปทั่วโลกของบริษัทสัญชาติอเมริกันที่ดำเนินธุรกิจขายตรง

มร. เควิน โฟร์เนียร์ ประธานกรรมการ และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ฟรีไล้ฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล ที่มาร่วมพิธีเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในประเทศไทยกล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์จากผลโกจิแห่งเทือกเขาหิมาลัย กำลังกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้คนกล่าวขานถึงและประสบความสำเร็จมากที่สุดในผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เห็นได้จากยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทั่วโลกที่สูงขึ้นถึงสี่เท่า ระหว่างไตรมาสแรกของปี 2548 และไตรมาสแรกของปี 2549 ซึ่งเราเชื่อว่าความสนใจในตัวผลิตภัณฑ์ที่แพร่หลายไปทั่วโลกเช่นนี้จะยังคงมีให้เห็นในตลาดประเทศไทยอีกด้วย”

บริษัท ฟรีไล้ฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดตัวครั้งแรกในปี 2538 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจขายตรงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ส่งเสริมสุขภาพ จนถึงวันนี้ บริษัทฯ มีสำนักงานที่ดำเนินการอยู่มากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก ในปี 2543 บริษัทได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในลำดับที่ 296 จากรายชื่อบริษัทจำนวน 500 บริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในการดำเนินธุรกิจในสหรัฐอเมริกา

มร. เรย์ ฟอลทินสกี้ และ มร. เควิน โฟร์เนียร์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทฯ ยังได้นำทีมบริหารด้วยประสบการณ์การทำงานจากบริษัทยักษ์ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ลอยด์ เมลาลูก้า และนู สกิน มร. เรย์ ฟอลทินสกี้ ยังดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร และจบการศึกษาจากโรงเรียนกฎหมายเยล และปัจจุบันก็ได้นั่งแท่นผู้บริหารของสมาคมขายตรงแห่งสหรัฐอเมริกา (United States Direct Selling Association - DSA) อีกด้วย

สำหรับสำนักงานที่ประเทศไทยซึ่งเพิ่งเปิดขึ้นเป็นครั้งแรกนี้ ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 อาคารสำนักงานเกสร เพลส และบริหารงานโดย มิส มาร์การิต ลินดา เคคูล กรรมการผู้จัดการ ผู้ที่มีประสบการณ์ในธุรกิจขายตรงมากว่า 9 ปี ซึ่งทำงานให้กับบริษัทนานาชาติที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของผลิตภัณฑ์ที่ส่งเสริมโภชนาการและการดูแลสุขภาพส่วนตัว

บริษัท ฟรีไล้ฟ์ ในประเทศไทยเริ่มเปิดดำเนินการครั้งแรกเมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา และได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็วในแวดวงธุรกิจขายตรงในประเทศไทย ข้อแตกต่างจากบริษัทฯ ดำเนินธุรกิจขายตรงอื่นๆ ที่มีอยู่ในประเทศไทย คือบริษัทอื่นๆ จะต้องอาศัยความหลากหลายของผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยให้เกิดยอดขาย ในขณะที่บริษัท ฟรีไล้ฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีแนวทางการดำเนินธุรกิจที่ยึดมั่นอยู่กับผลิตภัณฑ์หลักเพียงอย่างเดียว นั่นก็คือผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ “โกจิ” แห่งเทือกเขาหิมาลัย

“ในช่วงแรกในการดำเนินธุรกิจ คำมั่นสัญญาของเราคือการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนให้ดีขึ้น ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพโกจิ จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่เราค้นพบ ซึ่งเราเชื่อว่าจะเป็นตราสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในอีก 3-5 ปีข้างหน้า เรามุ่งมั่นที่จะสร้างบริษัทในประเทศไทยที่มีความแตกต่างและเป็นสถานที่ที่มั่นคงสำหรับสมาชิกขายตรงที่ต้องการเข้ามาอยู่เป็นครอบครัวเดียวกัน” มร.โฟร์เนียร์ กล่าวเพิ่มเติม

ผลโกจิ ถูกนำมาใช้เป็นสมุนไพรในการรักษาโรคภัยต่างมานับพันๆ ปีในประเทศจีน อินเดีย และทิเบต ทั้งนี้ ดร. เอิร์ล เมนเดล ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการระดับโลก เจ้าของหนังสือขายดีที่สุดที่มีชื่อว่า “The New Vitamin Bible” กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากผลโกจิแห่งเทือกเขาหิมาลัย จะก่อให้เกิดผลดีอย่างมากต่อร่างกายของมนุษย์ อย่างที่ไม่เคยมีผลิตภัณฑ์ชนิดใดเคยได้รับการแนะนำมาก่อน”

และในช่วงเย็นของวันที่ 16 กันยายนที่โรงแรมแลนด์มาร์ค จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของบริษัท ฟรีไล้ฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล สำหรับสมาชิกและผู้ที่สนใจเข้าร่วมเป็นหนึ่งในทีมงานบริษัท ฟรีไล้ฟ์ในประเทศไทย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพโกจิ แห่งเทือกเขาหิมาลัย หรือเกี่ยวกับบริษัท ฟรีไล้ฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด กรุณาติดต่อที่ โทร (02) 649-9350

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม (สำหรับสื่อมวลชน):
คุณมาร์การิต ลินดา เคคูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟรีไล้ฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด
โทรศัพท์ (02) 649-9350 หรือ อีเมล์ : margueritek@freelife.com
Related Info

PR Agency

  • ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน (ประเทศไทย), บจก.

Contact

  • 598 อาคารคิวเฮ้าส์เพลินจิต ชั้น 14 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 0-2627-3501-6 Fax:0-2627-3510