subscribe สารบัญ/Magazine Content Index Latest Cover
Welcome to Positioning Magazine : Submit PR Newssubmit PR News RSSRSS Advertisingadvertise Contactcontact
Search

Innovative Collaboration = กุญแจความสำเร็จของ SCG Chemicals
Innovative Collaboration = กุญแจความสำเร็จของ SCG Chemicals
บรรจุภัณฑ์ถือเป็นอีกส่วนสำคัญของสินค้า แม้ว่าลูกค้าอาจจะไม่ได้ใช้ประโยชน์โดยตรงจากหีบห่อบรรจุภัณฑ์ นอกจากความสะดวกในการหยิบจับและขนส่งแล้ว บรรจุภัณฑ์ยังช่วยเก็บรักษาสินค้าให้อยู่ในสภาพดี สามารถยืดอายุและถนอมสินค้าประเภทอาหารได้ด้วย
read more
ธุรกิจการแข่งขันในสมรภูมิ Auto Mobile และธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์ในกลุ่ม AEC
ธุรกิจการแข่งขันในสมรภูมิ Auto Mobile และธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์ในกลุ่ม AEC ในธุรกิจการแข่งขันของอุตสาหกรรมยานยนต์ในปี 2555 ที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่ามีการกระตุ้นยอดขายจนกระทั่งบางค่ายแทบจะขายไม่ทัน เนื่องจากมีการใช้สิทธิ์ตามโครงการถยนต์คันแรกเป็นจำนวนมาก ทำให้กลยุทธ์ในปี 2555 ธุรกิจยานยนต์ใช้กลยุทธ์ต่อสู้กันทั้ง Above the line และ Below the line กันครบวงจร “ทำให้ความต้องการรถยนต์ในอนาคตถูกดึงไปใช้หมดแล้ว” read more

7 Digital Trends 2013 วิดีโอ-โมบายมาร์เก็ตติ้งมาแรง
7 Digital Trends 2013 วิดีโอ-โมบายมาร์เก็ตติ้งมาแรง ปี 2013 จะเป็นปีที่ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งพลิกโฉมไปอย่างสิ้นเชิง เพราะ 3G และโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน รวมทั้งนักการตลาดเองก็เห็นความสำเร็จของกรณีศึกษามากมายที่ใช้การตลาดออนไลน์และประสบความสำเร็จได้ read more

ทำไมนิสสันต้องมีนกกระจอกเทศ
ทำไมนิสสันต้องมีนกกระจอกเทศ นกกระจอกเทศชมวิวในนิสสัน พัลซาร์ (Nissan Pulsar) นับเป็น “ไวรัลคลิป” ที่ถูกแชร์มากที่สุดคลิปหนึ่ง โดยที่มาของโฆษณาชิ้นนี้ มาจากโจทย์ของนิสสันที่ต้องการสร้างกระแสให้กระหึ่ม ก่อนงานเปิดตัว “นิสสัน พัลซาร์” ซึ่งมีขึ้นในวันที่ 8 มีนาคม โดยมีบริษัท ซีเจ เวิร์ค (CJ Worx) จำกัด ดิจิตอลเอเยนซี่ เป็นผู้สร้างสรรค์ read more
Marketing Term > Media > Social Media
ผลลัพธ์ จำนวน 86 article(s) / 0 PR News
Articles
โฆษณาบนเฟชบุ๊คยังไงให้โดนใจ กองบรรณาธิการ / 10 ตุลาคม 2555 งานวิจัยของนักศึกษาปริญญาการจัดการมหาบัณฑิต สาขาวิชาการตลาด วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ทำการศึกษา ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมและความภักดีของผู้ใช้บริการ กรณีศึกษาสื่อโฆษณาออนไลน์ใน Facebook เพื่อพัฒนาโฆษณาบน Facebook ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้น read more
โชว์ตัวเลขเฟซบุ๊กก่อนเคาะขายหุ้น สุกรี แมนชัยนิมิต / 9 พฤษภาคม 2555 ก่อนการขายหุ้นก็ต้องมีการแต่งตัว โชว์ตัวเลขสวย ๆ ดึงนักลงทุน แน่นอนรวมทั้งเฟซบุ๊ก แม้ที่ผ่านมาธุรกิจจะเติบโตอย่างร้อนแรง แต่การขายหุ้น IPO ที่กำลังจะมาถึงก็ยังต้องออกแรง read more
เมื่อ KFC Thailand ไม่ so good สุกรี แมนชัยนิมิต / 15 เมษายน 2555 กลายเป็นบทเรียนสำคัญของผู้ดูแลเฟซบุ๊กแบรนด์เพจทั้งหลายอีกครั้ง กับกรณีของ KFC Thailand ที่โพสต์ข้อความขายของ โดยรู้ไม่เท่าทันความเป็นไปของสังคม จนต้องเงียบหายไป แม้สถานการณ์คลี่คลายแล้ว แต่ก็ยังขายของใหม่ไม่ได้อีกหลายวัน read more
โลกสวยในโซเชี่ยลมีเดีย สุกรี แมนชัยนิมิต / 22 มีนาคม 2555

คนที่ใช้โซเชี่ยลมีเดียอย่างทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ก ส่วนใหญ่เป็นคนใจดีและสนใจความรู้สึกของคนอื่นอย่างดี นี่คือผลการสำรวจชาวอเมริกัน ล่าสุดของ Pew Research Center’s Internet & American Life Project

read more
ยิ่งคืน ยิ่งได้รางวัลจากโค้ก อังสุมาลิน ศิริมงคลกิจ / 20 กุมภาพันธ์ 2555

Coca-Cola "Rivalry Wallet" ผลงานของเอเยนซี่ O Escritorio ที่ทำให้กับ Coca-Cola Portugal เพื่อทดสอบว่าผู้ที่พบเห็นกระเป๋าตังค์ตกอยู่จะแจ้งคืนกระเป๋าตังค์กับพนักงานหรือไม่ และถ้าหากว่าเอามาคืน รางวัลสำหรับคนทำดี ก็คือ ตั๋วการแข่งขันนั่นเอง

read more